หน้าจอสัมผัสกลายเป็นความจริงที่แพร่หลาย

ช่วงเวลาที่เราลืมตาทุกวัน หน้าจออาจเป็นสิ่งแรกที่เราเห็น ไม่ใช่กระจก แต่เป็นหน้าจอโทรศัพท์ที่เรืองแสง ฟิล์มอัจฉริยะ เวลาได้เปลี่ยนไปในทางที่ไม่ปกติที่เรามองเห็นบนโทรศัพท์ของเรามากกว่าความเป็นจริง ดูเหมือนนานมาแล้วที่เราเคยเห็นหรือใช้บางอย่างที่ไม่มีดิจิทัลอยู่ในนั้น การเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ไม่ได้รุนแรงขึ้นแต่ค่อยๆ คืบคลานเข้ามา และมันกลายเป็นสิ่งจำเป็นมากกว่าการเสพติด แต่เราไม่เคยพยายามทำให้ขั้นตอนเป็นแบบอัตโนมัติและก้าวหน้าเสมอไป แล้วทำไมต้องโทษโหมดและวิธีการที่เปลี่ยนแปลงไปซึ่งได้ประโยชน์จากเรา เมื่อสองสามทศวรรษก่อน หน้าจอสัมผัสเป็นจินตนาการที่ลอยอยู่เหมือนฮีโร่หรือรถยนต์ไร้คนขับ ซึ่งในไม่ช้าก็กลายเป็นความจริงที่ไม่สามารถถอดออกได้

Designing innovative touchscreens | Digital Signage Today

การเปลี่ยนแปลงภายในประเทศ

ก่อนหน้านี้ เทคโนโลยีอยู่ในโดเมนด้านเทคนิคและธุรกิจซึ่งมีแอปพลิเคชันและการโต้ตอบมากมาย Chiefway Smart Film แต่การใช้อุปกรณ์ดิจิทัลดังกล่าวที่บ้านเป็นความคิดที่ห่างไกล


• การตลาดและการซื้อของออนไลน์เป็นที่นิยมในช่วงแรกๆ ซึ่งออร่าไม่ลดน้อยลงเลย การแข่งขันที่รุนแรงระหว่างไซต์ต่างๆ และไม่กี่แห่งที่สามารถซื้อโทรศัพท์ทัชแพดและแล็ปท็อปได้ล่อลวงเพื่อนและครอบครัวให้เข้าสู่โลกของการตลาดออนไลน์

• โซเชียลมีเดียและแฮงเอาท์วิดีโอได้โจมตีโทรศัพท์บ้าน และจดหมายก็หายไปเกือบหมด

• นักวิชาการและการปฏิบัติงานเชิงพาณิชย์รายวันได้เปลี่ยนไปใช้หน้าจอ ซึ่งทำให้มีตัวเลือกที่รวดเร็ว ทันใจ และปลอดภัย เทคโนโลยีก่อนหน้านี้คือปุ่ม ใช้เวลาไม่นานในการดึงปุ่มที่ทนทาน และใช้แป้นพิมพ์และไอคอนบนหน้าจอสัมผัส อุปกรณ์และแกดเจ็ตกลายเป็นอุปกรณ์ที่บาง น้ำหนักเบา และทันสมัยกว่าที่เคย!

What is Touch Response in a Smartphone - Bestopedia

ความสุขในเชิงพาณิชย์

อะไรจะดีไปกว่าของขวัญสำหรับธุรกิจใด ๆ หากพวกเขาได้รับบริการเพื่อลดงานและภาระของพวกเขา? อุปกรณ์หน้าจอสัมผัสมีจุดประสงค์เดียวกันและกลายเป็นเพื่อนที่ดีที่สุดสำหรับการพาณิชย์และธุรกิจ เว็บแอปพลิเคชันสำหรับอะไรก็ได้ พูด

• การจัดเก็บข้อมูลและการปฏิบัติงาน

• การวิจัยทางเทคนิคที่เป็นประโยชน์และเครื่องมือในการพัฒนาได้เปลี่ยนเกียร์ของกระบวนการที่กำลังดำเนินอยู่และแม้กระทั่งขุดหาสิ่งใหม่ๆ!

1. การใช้แอพเหล่านี้จำเป็นต้องมีจอทัชสกรีน โปรเจ็กเตอร์ แล็ปท็อปหรือโทรศัพท์สำหรับทุกคน ลูกค้าและพนักงานเหมือนกัน

2. นักวิชาการและการศึกษาได้เปลี่ยนกระดานชอล์กและไม้ปัดฝุ่นด้วยบอร์ดโปรเจ็กเตอร์หรือแผงสัมผัสแบบปลายชี้

การขายปลีกหน้าจอสัมผัส

หลังจากเปลี่ยนโลกจากหน้าหนึ่งไปยังอีกหน้าจอหนึ่ง ตลาดสำหรับอุปกรณ์หน้าจอสัมผัสก็พุ่งสูงขึ้นไม่แพ้กันเมื่อเทียบกับการใช้งาน ในบางครั้ง แกดเจ็ตแบบดั้งเดิมใดๆ ก็ถูกสร้างขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้พอดีกับหน้าจอที่ราบรื่นและเป็นมันเงา

• วิทยุและโทรทัศน์แทบไม่มีปุ่มหรือรีโมทใดๆ เนื่องจากปุ่มควบคุมจะอยู่ที่ใดที่หนึ่งบนหน้าจอ

• ผู้ผลิตอยู่ในการวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อแทนที่ทุกสิ่งที่เป็นไปได้ด้วยทัชแพด การวิจัย IoT มุ่งหวังที่จะเปลี่ยนทุกอย่างและอุปกรณ์ด้วยการโต้ตอบทางเว็บซึ่งต้องการหน้าจอสัมผัสล่าสุด

• โทรศัพท์ แล็ปท็อปและคอมพิวเตอร์ไม่น้อยที่จะกล่าวถึง การผลิตได้กลายเป็นสิ่งที่จำเป็นพอๆ กับผลิตภัณฑ์อาหาร

ไอคอนหน้าจอและแอนิเมชั่นทำให้แกดเจ็ตและทำงานแยกจากกัน ไม่มีทางที่เราจะตัดสัมพันธ์กับพวกเขาในโลกใหม่ได้ จริงตามความเป็นจริงตอนนี้ทั้งสอง; การทำงานและการพักผ่อนได้กลายเป็นที่พึ่งของหน้าจอ แต่การชั่งน้ำหนักข้อได้เปรียบที่ปฏิเสธไม่ได้ที่โลกได้เห็น เราต้องหันมาปรับและเรียนรู้เทรนด์ใหม่